ด่วน! ศาลพิพากษาประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง”ชดใช้คดีฆ่า “ผอ.อ้อย”

ด่วน! ศาลพิพากษาประหารชีวิต “ผู้กองเหน่ง” เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 14 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 63 ปี และนางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 61 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อนหรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี อดีต ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง

เดินทางมารับฟังการอ่านคำพิพากษาคดีเลขดำที่ 81/61 ซึ่งพนักงานอัยการกันทรลักษ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง อดีตนายทหาร ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเขาพระวิหาร ในฐานความผิดต่อชีวิต เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าโหดผอ.อ้อย

โดยพ่อแม่และญาติพี่น้องถือรูปภาพผอ.อ้อยมาด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและหน่วยปฏิบัติการพิเศษ รวมทั้งชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ รวมประมาณ 100 นาย ได้มารักษาความสงบเรียบร้อยรอบบริเวณศาล ต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำกันทรลักษ์ได้นำตัวผู้กองเหน่ง มาที่บริเวณด้านหลังศาล ซึ่งเป็นที่คุมขังผู้ต้องหา โดยผู้กองเหน่งถูกควบคุมไปยังห้องควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว

นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับวิญญาณของลูกสาวอย่างเต็มที่ ส่วนผลจะออกมาอย่างไร ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลสถิตยุติธรรม ตนเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้ ต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่ง จึงจะสาสมกับความผิดที่ทำกับลูกสาวของตนอย่างเหี้ยมโหด

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า เมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะกระวนกระวายใจ อยากให้ถึงเช้าเร็วๆ จะได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีลูกสาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมทารุณ คิดว่าความผิดของผู้กองเหน่งที่ทำกับลูกสาวของตน ไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าการประหารชีวิตเพียงสถานเดียว หากยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจนเป็นที่พอใจของตนและครอบครัว ญาติพี่น้อง ก็จะอุทธรณ์ต่อสู้คดีจนถึงที่สุด เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม

ล่าสุด ผู้พิพากษามีคำสั่งให้ประหารชีวิต ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง เนื่องจากมีพยานหลักฐานแน่นหนาว่าเป็นผู้สังหาร ผอ.อ้อย แล้วนำศพไปทิ้งในป่า

 

ที่มา https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_2307532